VẬN TẢI BÁ NGỌC

VẬN TẢI BÁ NGỌC

Trang chủ»Tin tức» Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Để Tránh Hư Hỏng, Đổ Vỡ

  Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Hóa Để Tránh Hư Hỏng, Đổ Vỡ

 

     Ngày nay, xã hội phát triển cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay thì hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa ngày càng diễn ra sôi động.

 

 

     Hàng hóa trong container nếu được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn có thể giảm thiểu rủi ro xảy đến cho hàng hóa ở mức thấp nhất, đồng thời tạo hiệu quả tối ưu khi sắp xếp hàng hóa.

 

     Tuy nhiên để hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn thì các bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều. 

 

     Những kiện hàng lớn thì nằm ở dưới với bao bì đồng chất

 

     Đây là nguyên tắc cơ bản phải nhớ, khi xếp chồng các kiện hàng lên nhau áp lực tăng dần theo chiều cao và trọng lượng hàng hóa cho các kiện hàng nằm phía dưới. Đối với các loại bao bì đồng chất thì khả năng chịu áp lực của bao bì đóng gói là có hạn.

 

     Vì vậy cần phải hết sức lưu ý khi xếp các kiện hàng lên nhau để đảm bảo khả năng chịu lực của kiện cuối cùng luôn trong mức cho phép.

 

 

     Để đảm bảo tận dụng được hết diện tích trong container, không tạo ra không gian giữa các khối hàng . Điều này giúp tạo ra lực phân bố đều từ trên xuống lên các kiện phía dưới, tránh đổ vỡ hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ đơn vị nhận chở hàng.

 

     Phân bố trọng lượng đều lên cả container

 

     Container được xếp lên các phương tiện vận chuyển như tàu, xe đầu kéo.. nên việc bố trí mất cân bằng trọng lượng container là hết sức nguy hiểm trong quá trình vận tải từ đơn vị nhận chở hàng.

 

     Điều này có thể khiến container bị lật đổ khi lên đèo hoặc lúc đổ dốc, container xếp lên tàu bị rớt xuống hay nguy cơ gãy đôi container khi nâng lên. Cần hết sức lưu ý phân bổ trọng lượng trên toàn container, tốt nhất là dồn vào giữa container.

 

      Cần phải đảm bảo nhiệt độ ổn định

 

      Mỗi loại hàng hóa hư hỏng sẽ có nhiệt độ bảo quản riêng. Điều này, đòi hỏi các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa cần được trang bị các thiết bị và vật dụng cần thiết để đảm bảo nhiệt độ ổn định trong suốt chuyến đi.

 

 

     Các phương tiện cần được trang bị các điều kiện tối thiểu nói trên trong việc vận chuyển hàng hóa hư hỏng đi phân phối, tiêu thụ.

 

     Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín

 

     Để thuê được những chiếc xe tải tốt và đảm bảo chất lượng cũng như khả năng năng vận hành, các bạn cần phải tham khảo và lựa chọn những đơn vị uy tín. Công ty Hưng Phát là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ đồng thời cung cấp đội ngũ nhân công bốc xếp chuyên nghiệp giúp hàng hóa của các bạn được đóng gói, bốc xếp và tháo dỡ lên xuống xe tải an toàn và nhanh chóng.

     TLT